Make your own free website on Tripod.com

TT Cu*u. Ch/Si~ VNCH Germany

Home | Our Purpose | Becoming a Member | Contact Us | Calendar of Events | Members Page | Bi`nh Lua^.n & Tho+i` Su+. | Newsletter | News | Links | TQLC VNCH | THHD VNCH | Pictures | Poems | Documents & Files | CB/XDNT VNCH | Sinh Hoat
Newsletter

image001.gif

logotapthe.jpg

TỔ QUỐC - DANH DỰ - TRÁCH NHIỆM

Tập Thể Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hoa` Hải Ngoại

cimg0470.jpg

Verein der vietnamesischen Veteranen in der BRD

 

Lễ kỷ niệm lần thứ 41 Ngày Quân Lực 19 tháng 6 tại CHLB Đức

 

Troisdorf/Germany (17.6.06) . Một buổi lễ kỷ niệm lần thứ 41 Ngày Quân Lực 19 tháng 6 do Tập Thể Cựu Chiến Sĩ VNCH tại Cô.ng Ḥa Liên Bang Đức tổ chức tại thành phố Troisdorf ( thành phố nầy nằm kế cạnh thành phố Cologne ) vào ngày thứ bảy 17.6.2006 nhằm đánh dấu thời điểm quân đội đứng ra lănh đạo miền Nam trong lúc t́nh h́nh chính trị đang xáo trộn.

 

Đông đảo đồng bào, cựu quân cán chính và đại diện các Hội và Đoàn Thể tại CHLB Đức đă đến tham dự . Mở đầu là Lể Rước Quốc Kỳ Việt Nam ( Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ) và Quân Kỳ Quân Lực Việt Nam Cộng Ḥa. Sau phần nghi thức chào Quốc Kỳ, một lễ  Truy Điệu, niệm hương và Tưởng Niệm anh linh Tiền Nhân, anh hùng Tử Sĩ và đồng bào vị quốc vong thân. Trong phần Truy Điệu, một bài Văn Tế được đọc lên sau phần niệm hương với Phút Mặc Niệm trước bàn thờ Tổ Quốc , đă gây xúc động cho tất cả mọi người đến tham dự đang im lặng tưởng nhớ vong linh các chiến sĩ VNCH và đồng bào đă bỏ ḿnh trong cuộc chiến bảo vệ Tự Do cho đất nước. Tiếp đến là lời chào mừng quan khách của Chiến Hữu Hoàng Tôn Long, Chủ Tịch Tâp Thể Cựu Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Ḥa tại CHLB Đức.

 

Trong phần phát biểu của quan khách do Chiến Hữu Bí Thư Khu Bộ Âu Châu Việt Nam Quốc Dân Đảng VNHN và ông Hội Trưởng Hội T́nh Thương Đức Quô'c đă nói lên rằng, chúng ta nhũng ngựi c̣n sống ngày hôm nay dù Dân hay là Lính trong thời chiến, dù là Đảng Viên hay không Đảng Viên, và thế hệ trẻ Việt Nam trong thời b́nh ,  hôm nay đều kính cẩn nghiêng ḿnh trước 250 ngàn binh sĩ VNCH đă anh dũng hy sinh trên khắp nẽo đường đất nước trong suốt cuộc chiến 20 năm, ngậm ngùi tiếc thương các anh và cùng chia sẽ niềm đau với hàng triệu quả phụ và cô nhi, chân thành tri ân nữa triệu anh em Thương Phế Binh VNCH vẫn c̣n đang sống khắc khoải, đói khổ cùng cực ở quê nhà.

 

Tiếp theo là phâ`n Hội Luận về đề tài :“ Tiếng kèn (tuy có hơi muộn ) vinh danh Quân Lực VNCH“ do một thành viên của Liên Hội Cựu Sinh Viên Trường Vơ Bị Quốc Gia Việt Nam tại Âu Châu tŕnh bày. Một cuộc trao đổi và đóng góp thật sôi động sau đó , đă nói lên được tinh thần chiền đấu dũng cảm và gan ĺ của người lính chiến Miền Nam trước sự xâm lăng và phá hoại của bọn cộng sản miền Bắc với ư đồ lúc nào cũng muốn cưởng chiếm Miền Nam bằng bạo lực. Qua các hồ sơ đă được giải mật và các cuộc thảo luận đă và đang được thực hiện, nói về người lính VNCH, một quân đội chiến đấu trong một hoàn cảnh khó khăn, không được trang bị và tiếp tế đầy đủ , như một người b́nh thường có hai tay nhưng đă bị trói chặt một tay, chống cự lại với một người khác có hai tay, th́ kết cuộc khộng chột cũng què thôi. Với t́nh trạng như vậy mà Quân Lực VNCH đă giữ vững được Miền Nam đến 20 na(m sau mới buông súng v́ theo lệnh trên. Quân Lực VNCH là một tổ chức có kỷ luật nên khi thượng cấp ra lệnh buông súng tất nhiên phải tuân theo, nhưng với một nỗi uất hận dâng trào không nói được nên lời. Ǵờ đây tuy có hơi trể, nhưng vinh dự của Quân Lực VNCH đă được sáng tỏ. Tạ ơn Hồn Thiêng Sông Núi.

 

Ngoài ra, toàn thể tham dự viên cũng đă chọn ngày 14 tháng 7 hàng năm là Ngày Cho Thương Phế Binh VNCH.

 

Trong phần thảo luận, Ban Chấp Hành Tập Thể Cựu Chiến Sĩ VNCH tại CHLB Đúc cũng đă tŕnh bày về trường họp vận động cứu nguy cho Chiến Hữu Lư Tồng. Ngoài ra, kêu gọi toần thể Quư Chiến Hữu, Quư Đồng Hương tham gia ủng hộ và tích cực vận động trong việc ủng hộ Khối Dân Chủ 8406 trong nước.

 

Tất cả mọi người tham dự đều đă nói lên được cuộc tranh đấu cho Tự Do và Dân Chủ hiện nay sẽ sớm hoàn thành, bởi v́ đảng cộng sản Hà nội ngày nay đang lúng túng và hoảng sợ trước cao trào đ̣i dân chủ của người dân trong nước và sự ủng hộ nhiệt thành  tích cực của Khối Người Việt Tị Nạn hải ngoại.

 

Xen lẫn vào phần thảo luận là phần ngâm thơ vinh danh người lính VNCH do phu nhân của một chiến hữu trong Tập Thể Cựu Chiến Sĩ VNCH tại CHLB Đức.

 

Buổi lễ đă kết thúc vào lúc 20 giờ 00 cùng ngày trong bầu không khí hân hoan và đầy ḷng tự tin vào một ngày mai tươi sáng cho đất nước.

 

Người quan sát

 

cimg0473.jpg

TT Cu*u. Ch/Si~ VNCH * Germany
Copyright 2006 @ Webmaster