Make your own free website on Tripod.com

TT Cu*u. Ch/Si~ VNCH Germany

Bi`nh Lua^.n & Tho+i` Su+.

Home
Our Purpose
Becoming a Member
Contact Us
Calendar of Events
Members Page
Bi`nh Lua^.n & Tho+i` Su+.
Newsletter
News
Links
TQLC VNCH
THHD VNCH
Pictures
Poems
Documents & Files
CB/XDNT VNCH
Sinh Hoat

vn-flag.gif

Chúng ta nên khoá ṿi tiếp vận


Nguyễn Duy Hinh

Ngày Quân Lực của chúng ta đă có một lịch sử bốn chục năm. Ba chục năm ở nơi hải ngoại , chúng ta không bao giờ quên ngày kỷ niệm này và từ ít năm nay cũng là ngày Chiến Sĩ Tự Do tại Virginia .

Cuộc chiến với Chiến Sĩ Quốc Gia chúng ta chưa là tàn . Đấu tranh vẫn c̣n sôi sục . Ba mươi mốt năm trước , chúng ta phải ngưng tay súng không phải là v́ chúng ta yếu kém trong chiến đấu . Ngày nay sự thực đang được phơi bày và công nhận . Khá nhiều sử gia với các tài liệu đang được phanh phui và ngay cả nhiều chiến hữu đồng minh cũ đă thấy thời cơ thích hợp hơn để cất cao tiếng nói công nhận sự dũng cảm của Quân Đội ta trên chiến trường .

Trước quyết tâm của Bắc Việt CS xâm chiếm miền Nam , suốt 21 năm dài , tự do, dân chủ và thịnh vượng của chúng ta đă phải trả giá bằng thật nhiều máu xương . Sau 1975, trên hai triệu đồng bào thoát được nạn Cộng sản ra sống ở quốc ngoại cũng là nhờ các nỗ lực hi sinh, chiến đấu đó . Sự lui bước của chúng ta năm 1975 chỉ là kết quả bất khả kháng của một thế cờ quốc tế và là hậu quả khó tránh cho một quốc gia nhược tiểu chưa thật sự biết đoàn kết và sáng suốt tự cường .

Giờ đây nơi quốc nội, tám mươi triệu đồng bào ta c̣n rên siết trong kềm kẹp của độc tài CS . Tôn giáo bị cấm cản, bách hại . Tự do bị hạn chế . Nông dân và lao động bị bóc lột đến phải vùng lên tranh đấu . Dân lương thiện đă nghèo lại càng nghèo , nghèo và khổ đến độ sẵn sàng bán thân làm nô lệ cho tứ xứ , nô lệ t́nh dục và nô lệ chân tay . Trong khi đó, lũ cán bộ CS ỷ quyền thế, ra sức làm giầu và ngày càng hủ hóa , đưa xă hội xuống đáy sâu sa đọa . Y tế, giáo dục , dân trí suy đồi . Đất nước ngày một tụt hậu . CS khoe phát triển từ 8 đến 10% mỗi năm .

8% hay 10% tốc độ của một con rùa th́ vẫn là chuyện ḅ và lết của con rùa . V́ thế mà có chuyên gia đă phán đoán rằng VN cần:

 

·        18 năm để bắt kịp Nam Dương ,

  • 34 năm để kịp Thái Lan
  • và 197 năm để kịp Singapore .Cần đến hai thế kỷ ! Giá như Singapore dừng chân đứng lại để chờ ta !

 

Mặt khác, chúng ta đă thấy là đảng CSVN đang bám Tầu để cứu lấy đảng" trong khi cũng cố ư đu giây cùng Tây Phương . Chúng đă bán nước Việt , cắt đất, dâng biển cho ngoại nhân . Chúng đă nhắm mắt, bịt tai khi dân chài ta bị bắn giết ngoài biển cả !

Chủ nghĩa CS ngày nay đă phá sản .

 

CSVN phải bắt chước đàn anh phương Bắc "đổi mới" đôi chút về kinh tế để tự cứu , ngoài ra chúng vẫn ù ĺ tiếp tục "giáo điều , bảo thủ" . Đất nước sẽ càng sa lầy , lún sâu vào bế tắc mọi mặt, tụt hậu, nghèo khổ với các khủng hoảng về lănh đạo, về xă hội và tham nhũng, bè phái . Bộ mặt ngoài có xây cất, phát triển nhưng ăn chơi, sa đọa ở một số thành phố VN chỉ là lớp son phấn do ngoại viện và tiền năm ba tỷ đô la đồng bào tị nạn đưa về mỗi năm . Bề trong , đảng CS đang rệu ră , đảng viên hoang mang, mất niềm tin nơi đảng . Dân hết sợ và đứng lên khiếu kiện . Các thành phần cấp tiến dân chủ và các tầng lớp lao động cùng cả giới trẻ VN cũng mạnh bạo hơn và bắt đầu lên tiếng đ̣i nhân quyền, dân quyền , dân chủ .

Các khởi động đấu tranh này tới nay như những đợt sóng ngầm lẻ tẻ, chưa đủ sức mạnh gây chấn động to lớn . Động tác các nơi c̣n rời rạc, cục bộ và c̣n bị kềm kẹp chặt chẽ . Quốc nội sẽ cần thời giờ để tự tổ chức và tạo sức mạnh vùng lên .

Người Việt Hải Ngoại cần làm ǵ?

 

Quốc nội cần sự yểm trợ nhiều mặt của hải ngoại . Do đó , khối người Việt tị nạn có sứ mệnh phải tự tạo thành một thế lực yểm trợ cho đấu tranh dân chủ hóa đất nước . Cộng đồng VN hải ngoại có thật nhiều sức mạnh nếu chúng ta có biết khai thác .

Ít nhất chúng ta có thể gia tăng áp lực quốc tế, áp lực dư luận, truyền thông, tâm lư, áp lực chính trị . Chúng ta có thể cung cấp yểm trợ về tinh thần và cả vật chất cho các phần tử đấu tranh đang CS bao vây, cô lập .

Nếu quyết tâm hơn nữa th́ cộng đồng ba triệu người Việt tại quốc ngoại c̣n có một sức mạnh tiềm tàng ghê gớm khác có thể thi triển . Chúng ta có thể biến mỗi du khách về VN thành một sứ giả của Tự do, Dân chủ . Chúng ta có thể khóa lại chiếc ṿi tiếp vận ba bốn tỉ đô la hàng năm chuyển về VN . C̣n vấn đề hàng hóa từ VN xuất cảng , chúng ta có thể cổ động hạn chế tiêu thụ . Chúng ta nên tiến tới một tổ chức kết đoàn hay điều hợp các nỗ lực hướng về dân chủ hóa đất nước .

Chúng ta cần xóa bỏ quan niệm của một số không nhỏ chiến hữu và đồng bào như thường phát biểu rằng : "tôi không làm chính trị!" . Chính trị ích nước, lợi dân là chính trị nên làm . Chính trị chính là đời sống và đâu phải là điều to lớn ghê gớm ǵ . Sự hiện diện của chúng ta nơi đây đă là một quyết định chính trị quan trọng : chúng ta bỏ phiếu bằng chân vậy .

 

* Chẳng lẽ ta không cảm nỗi sỉ nhục cho đất nước khi thấy phụ nữ VN bị bày bán như trâu, như ḅ ?

* Chẳng lẽ ta không chạnh ḷng khi thấy chiếu cảnh trẻ em VN làm nô lệ t́nh dục nơi xứ người ?

* Chẳng lẽ ta không chút xúc động khi nghe rằng bà già VN phải tự sát để kêu oan, khiếu kiện về mất nhà , mất đất ?

 

Sau nữa chính CS sẽ là kẻ reo vui nhất khi chúng ta thật sự không làm chính trị .

Thay Lời Kết

 

Cộng sản đang trong giai đoạn hấp hối . Chúng ta cần cố gắng thêm chút nữa . Hăy tham dự nỗ lực cuối cùng này để đẩy lui CS trên quê hương và cứu lấy 80 triệu đồng bào khỏi hỏa ngục kéo dài đă trên 60 năm .

Sau cùng , cũng nên có đôi điều cảnh giới : trong hỏa mù của đấu tranh , nhất là với một đối phương sở trường về lừa lọc , giả trá , chúng ta cần thận trọng nhiều trong sự lựa chọn các đối tượng yểm trợ hay cộng tác trong tương lai .

Tự Do không tự nhiên mà có . Đừng đợi chờ người ngoài v́ không ai thương nước Việt hơn người Việt . Tự Do , Dân Chủ , Tự Cường đều có giá phải trả . .

Chúng ta hăy chắp tay nguyện cầu cho 80 triệu đồng bào VN ở quốc nội sớm thoát được khổ nạn kéo dài đă quá lâu . Tôi xin ngừng ở đây , xin cảm ơn và kính chào Quí Vị .

Nguyễn Duy Hinh

__._,_.___

TT Cu*u. Ch/Si~ VNCH * Germany
Copyright 2006 @ Webmaster